CÁCH LỰA CHỌN SỬ DỤNG DẦU THỦY LỰC 32 THÔNG MINH

Bạn đang cần mua dầu thủy lực 32? Nhưng bạn vẫn chưa biết cách chọn mua dầu thủy lực chất lượng và “chọn mặt gửi vàng” một địa chỉ cung cấp dầu uy tín? Trong bài viết này, Morrison sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất về dầu thủy lực 32 và giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất đảm bảo an toàn vận hành cho toàn hệ thống thủy lực của nhà máy.
 
1. Dầu thủy lực 32 là sản phẩm gì?
 
Một loại dầu thủy lực đến từ thương hiệu Morrison

 
Dầu thủy lực 32 hiện đang là dòng sản phẩm dầu thủy lực chống mài mòn ưu việt được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Ngoài ra, dầu thủy lực 32 còn có đặc tính chống tạo bọt và tách nước cực tốt giúp hệ thống hoạt động êm ái, liên tục và hiệu quả nhất. Thành phần phụ gia trong dầu thủy lực 32 lại có khả năng ức chế quá trình rỉ sét giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng động cơ bị mài mòn do tiếp xúc với không khí lâu làm hỏng bề mặt và những đệm kín.
Dầu thủy lực cần được thay định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu không thay dầu thủy lực đúng định kỳ sẽ khiến tạp chất từ bên ngoài dễ dàng len lỏi vào bên trong sinh ra cặn bẩn dễ khiến máy móc gỉ sét, mài mòn và hỏng hóc cả hệ thống thậm chí có thể gây nguy hiểm cho người đứng máy.
 
2. Ứng dụng của dầu thủy lực 32

 
Dầu thủy lực ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống máy móc
 
Dầu thủy lực 32 dùng để làm gì là câu hỏi mà nhiều khách hàng lần đầu tiên tiếp xúc với vấn đề này rất quan tâm. Morrison sẽ chỉ ra những ứng dụng chủ yếu của loại dầu này ngay sau đây:
- Dầu thủy lực ứng dụng trong hệ thống thủy lực của các thiết bị công nghiệp. Đại diện như máy dập khuôn, máy ép, máy công cụ.
- Ứng dụng trong hệ thống thủy lực di động và cả trong thiết bị xây dựng.
- Hệ thống bánh răng kín
- Ứng dụng trong hệ thống tuần hoàn công nghiệp.
- Ứng dụng tại hệ thống bôi trơn phun và tạo sương, ngập dầu hay văng té.
Câu hỏi dầu thủy lực 32 dùng để làm gì hẳn bạn đã có lời giải đáp. Ngoài ra, dầu thủy lực 32 là loại dầu đã đáp ứng được tiêu chuẩn ISO 6743 và tiêu chuẩn DIN 51642. Ưu điểm của loại dầu này là có khả năng nâng cao tuổi thọ của thiết bị và dùng trong những hệ thống thủy lực chịu tải nhẹ và cả những hệ thống hoạt động dưới áp suất cao nhờ tính nắng chống mài mòn cực cao có trong thành phần của dầu. Nó rất thích hợp sử dụng trong những lĩnh vực cần dầu bôi trơn với tính ổn định và khả năng chống oxy hóa, bôi trơn tốt.
 
3. Mẹo chọn dầu thủy lực 32 chất lượng
 
         
 Morrison – thương hiệu dầu thủy lực xuất khẩu uy tín       

 
Khi chọn mua dầu thủy lực 32, bạn cần chú ý đến những yếu tố sau:
- Đặc tính bôi trơn của dầu tốt.
- Đặc tính chịu mòn của dầu đảm bảo.
- Có độ nhớt phù hợp.
- Có tác dụng hạn chế sự ăn mòn, oxy hóa, tăng tuổi thọ cho động cơ.
- Đặc tính chống tạo bọt khí
- Khả năng ngăn nước tốt.

Một số loại chất lỏng mà bạn sẽ thấy trong thành phần dầu thủy lực 32:
- Dầu thủy lực gốc nước
- Dầu thủy lực gốc khoáng
- Dầu hỗn hợp
- Chất lỏng nhân tạo
Trong đó, dầu thủy lực 32 phổ biến nhất vẫn là gốc khoáng. Khi chọn mua dầu thủy lực, bạn cần chú ý đến yếu tố độ nhớt của dầu, nhiệt độ vận hành, khuyến cáo của nhà sản xuất và môi trường nơi làm việc của máy móc. Ngoài ra, vấn đề nguồn gốc và thương hiệu của dầu thủy lực cũng là điều bạn cần quan tâm. Gía thành sản phẩm chỉ là một phần vì nếu bạn mua phải loại dầu nhớt không phù hợp sẽ khiến khoảng thời gian hay dầu rút ngắn sẽ tốn kém hơn rất nhiều.
Về yếu tố độ nhớt, độ nhớt quá cao sẽ khiến ma sát trượt tăng lên và phát sinh ra nhiệt cũng như tổn thất năng lượng cao. Trong khi đó, nếu độ nhớt dầu thấp lại xảy ra hiện tượng rò rỉ trong bơm và hiệu suất thể tích, áp suất không đạt gây ảnh hương đến hiệu quả cả quá trình làm việc. Chính vì vậy, độ nhớt của dầu thủy lực là yếu tố cực quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của động cơ và ngân sách của công ty. Bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp với yêu cầu của công ty và khuyến cáo của nhà sản xuất máy móc về loại dầu nhớt cần dùng.